Tìm hiểu ý nghĩa treo tranh đá quý hoa Sen Việt Nam

Nhắc đến Việt Nam thì hoa sen là một loài hoa không xa lạ, đặc biệt hoa sen hồng còn là quốc hoa của dân tộc. Vậy làm sao để biết được ý nghĩa của tranh đá quý Hoa Sen? Vị trí treo tranh ở đâu để mang lại vẻ đẹp và nhiều may mắn, thành công?. Hãy cùng Đá Quý Dũng Tâm tìm hiểu vấn đề này.

tranh đá quý hoa Sen Việt Nam
tranh đá quý hoa Sen Việt Nam

Ý nghĩa tranh đá quý Hoa Sen Việt Nam

Hình ảnh “Hoa sen” được mọi người nhắc đến trong câu ca dao quen thuộc:

“Trong bùn gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tạnh mùi bùn”

Hoa Sen rất mạnh mẽ nó vươn lên từ lớp bùn đất để phát triển và nở hoa. Hoa Sen có chu trình sống từ bùn đất nhưng lại bừng lên tinh khôi dưới ánh nắng mặt trời.

Hoa Sen có mùi rất nhẹ nhàng và thanh khiết, không những vậy khi sen mọc sẽ giúp cho lớp bùn lầy trở nên trong mát. Chính vì thế nên Hoa sen được dùng làm Phật đài luôn xuất hiện cùng với hình ảnh các vị Phật tổ, Bồ tát vô cùng cao quý, thiêng liêng.

Nói về Hoa Sen trong Phật Giáo, luôn mang đến sự yêu thương, chia sẻ và sự cao cả. Nên Hoa Sen được làm biểu tượng dưới chân phật. Tượng trưng cho sự đức hạnh, từ bi, trí tuệ, màu của sự thanh cao tâm hồn thể hiện trong đời sống đạo đức, văn hóa cao đẹp. Nơi phẩm chất thánh thiện bởi lòng yêu thương, khoang dung, nhân ái và cao thượng

Mỗi màu sắc Hoa Sen lại mang đến ý nghĩ riêng:

Tranh đá quý hoa Sen hồng: vẻ đẹp tươi tắn của loài hoa này mang đến sức sống tươi mới cho chủ nhân của ngôi nhà. Mang đến cho ngôi nhà màu sắc mới.

Tranh đá quý hoa sen trắng: nó thể hiện sự bình tâm và sự thánh thiện trong tâm hồn con người.

Hoa Sen còn là sự hòa hợp âm dương và ngũ hành. Là biểu tượng cho một tình yêu trong sáng, thuần khiết, chân thành

tranh đá quý hoa Sen Việt Nam
tranh đá quý hoa Sen Việt Nam

Nên treo tranh đá quý hoa Sen ở vị trí nào trong ngồi nhà

Tranh hoa sen có thể treo được ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà, phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc. Cả những không gian như phòng của nhà nghỉ, phòng khách sạn.

Khi treo tranh đá quý ở các phòng nên đặt ở hướng Bắc vì hướng này sẽ giúp bạn đón được nhiều may mắn và tài lộc nhất. Bạn nên chọn kích thước tranh sao cho phù hợp với căn phòng, không quá bé cũng không quá to. Màu sắc trong căn phòng hài hòa không nên kết hợp quá nhiều màu sắc sẽ làm bức tranh hoa sen khó tập trung.

Nếu treo tranh đá quý hoa sen trong phòng khách giúp tâm hồn trở lên nhẹ nhàng thư thả hơn. Tranh hoa sen cũng mang lại cảm giác tươi mát cho không gian và tăng thêm vượng khí cho căn nhà.

Kết luận:

Hoa sen mang ý nghĩa cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Treo một bức tranh đá quý Hoa sen giúp mọi người có thể tịnh tâm, giúp không gian trong nhà được ấm cúng và yên bình.

Ngoài những mẫu tranh đá quý Hoa Sen trên Dung Tâm còn cung cấp rất nhiều mẫu tranh đá quý về Hoa Mẫu Đơn đẹp, tham khảo thêm tại đây


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MỸ NGHỆ ĐÁ QUÝ DŨNG TÂM

Trụ sở: TT4.19 – KĐT Tasco Xuân Phương- Xuân phương – Mỹ đình- Hà nội

Số điện thoại: 0242.2411.335 – Hotline: 0983.302.689/ 0972.69.69.69

Email: dungtamgemstone@gmail.com

Website: www.daquydungtam.com / dungtamgem-art.com.vn

Fanpage: Tranh Đá Quý Đá Phong Thủy Dũng Tâm